All for Joomla All for Webmasters

ข่าวใหม่

สุดแปลก!! โรงทานรองเท้าแจกฟรีกว่า 2,000 คู่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

26 ต.ค.59 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบูรพาราม พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้มีการร่วมกันของจิตอาสาจัดทำบุญ โรงทานอาหาร คาว หวาน ต่างๆ มากมาย มาบริการให้ชาวบ้านรับประทานฟรี ช่วยตักช่วยผัด ช่วยแจก อิ่มบุญกันถ้วนหน้า ที่สุดแปลกแหวกแนว และสะดุดตามากที่สุด คือ โรงทานรองเท้า ของ...

สุรินทร์โพสต์ทีวี

เมืองช้างเปิดโครงการความร่วมมือประชารัฐ ส่งมอบปัจจัยการผลิต และพันธุ์ข้าวเปลือก หอมมะลิ กว่า 150 ตัน

30 พ.ค.59 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ นายณรงค์ รักร้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ประธานพิธีมอบปัจจัยการผลิตภายใต้โครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ และการเปิดการฝึกอบรม หลักสูตรมาตรฐานเกษตรอินทร์และระบบควบคุมภายในการทำนาอินทรีย์ โดยมี นายณราวุฒิ ปิยโชติสกุลชัย ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ กล่าวรายงาน เนื่องด้วย ปีงบประมาณ 2559 จ.สุรินทร์ ได้รับงบประมาณให้ดำเนินงานระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่...
video

Teaser Plue Kow Concert, Cambodia

บทความ

ทำไม “หนอนคืบ” จึงอาละวาดในช่วงนี้..???

ช่วงนี้ นอกจาก "งู" ที่มาโผล่เขย่าขวัญในห้องน้ำแล้ว ที่ จ.สุรินทร์ยังมีกองทัพ "หนอนคืบ" รุมกัดกินใบต้นประดู่ ในพื้นที่ อบต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และยังได้บุกเข้าไปในห้องน้ำ ภายในบริเวณวัดราษฏ์มุณี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน หลายคนเกิดคำถามว่าหนอนเหล่านี้ ทำไมจึงปรากฎตัวในช่วงนี้ ในเรื่องนี้ ผู้รู้ได้อธิบายในเพจ Decha Wiwatwitaya ของ รศ.ดร.เดชา วิวัฒน์วิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้อธิบายว่า...

SOCIAL MEDIA

79,552แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
176ผู้ติดตามติดตาม
- พื้นที่โฆษณา -

อากาศวันนี้

Surin,TH
scattered clouds
26.4 ° C
26.4 °
26.4 °
84%
1.6kmh
44%
พฤหัส
27 °
ศุกร์
28 °
เสาร์
30 °
อาทิตย์
29 °
จันทร์
29 °

เนื้อหายอดนิยม

ปรบมือรัวๆ!! กลุ่มบิ๊กไบค์กว่า 200 คัน จาก กทม.เดินสายทำความดีตามรอยพ่อ แทนคุณแผ่นดินที่ต.นาดี

24 ต.ค.59 - ที่โรงเรียนบ้านโดนออง ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์  กลุ่มผู้รักการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือ บิ๊กไบค์ 200 กว่าคัน เดินทางกว่า 600 กิโลเมตร จากจังหวัดชลบุรีและกรุงเทพมหานคร นำต้นผ้าป่าสามัคคีที่ทำขึ้นมาทอดถวายและมอบให้กับโรงเรียนบ้านโดนออง และนำสิ่งของเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า รองเท้า และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งกิจกรรมนันทนาการมาให้กับเยาวชนในชุมชน โดยผ้าป่าสามัคคีในครั้งเกิดขึ้นจากการรวมตัวทำกิจกรรมของผู้รักการขับขี่จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ในหลากหลายสไตล์ ทั้งประเภท ชอปเปอร์ บิ๊กไบค์ และสปอตไบค์ การออกเดินทางทำความดีตามรอยพ่อในครั้งนี้...

อาชีวะสุรินทร์ แจกริบบิ้นดำกว่า 4 หมื่นชิ้นฟรี แทนเสื้อดำที่กำลังขาดตลาดและราคาสูงขึ้น

21 ต.ค.59 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น. ที่บริเวณ ห้องโถง ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัด นายวัฒนา ตังวัฒนา ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์ นำคณะครู บุคลากร และตัวแทนนักเรียน-นักศึกษา ที่ร่วมกันระดมจัดทำริบบิ้นดำ สำหรับแจกฟรีให้แก่ประชาชน ทดแทนการขาดแคลนเสื้อสีดำและมีราคาสูง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี...

เคราะห์หนัก!! ชาวนาเมืองช้างเร่งเก็บเกี่ยวข้าวหนีน้ำก่อนเน่าตาย วอนรัฐบาลพยุงราคาข้าวให้พอลืมตาอ้าปาก

24 ต.ค.59 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบชาวนากำลังเร่งเกี่ยวข้าวที่ออกรวงใกล้เก็บเกี่ยวใส่เรือขนขึ้นไปตากไว้บนที่สูง แม้ว่าข้าวที่ออกรวงยังไม่สุกแก่เต็มที่ก็ตาม เพราะหากเกษตรกรไม่เร่งเก็บเกี่ยวข้าวที่ถูกน้ำท่วมก็จะเน่าตายเสียหายทั้งหมด จากวิกฤติเศรษฐกิจโลก และเศรษฐกิจไทย เงินฝืดต่อเนื่อง ชาวนาซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ และเป็นเศรษฐกิจฐานรากมีรายได้ตกตํ่าอย่างต่อเนื่อง เพราะราคาข้าวเปลือกฤดูใหม่ที่กำลังเก็บเกี่ยวอยู่ในขณะนี้ตกตํ่ายิ่งกว่าปีที่แล้ว ทั้งๆ ที่ต้นทุนไม่ได้ลดลงกว่าปีที่แล้วทั้งค่าปุ๋ย ค่ายาฆ่าแมลงและฆ่าวัชพืช รวมทั้งค่ารถไถ แถมบางพื้นที่ยังถูกซํ้าเติมด้วยค่ารถเกี่ยวที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากรถเกี่ยวข้าวถูกเรียกเก็บค่าหัวคิววันละ 1,000 บาทต่อคัน นางแก้ว บุญปลอด อายุ 56 ปี ชาวนา...

สุดแปลก!! โรงทานรองเท้าแจกฟรีกว่า 2,000 คู่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

26 ต.ค.59 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบูรพาราม พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้มีการร่วมกันของจิตอาสาจัดทำบุญ โรงทานอาหาร คาว หวาน ต่างๆ มากมาย มาบริการให้ชาวบ้านรับประทานฟรี ช่วยตักช่วยผัด ช่วยแจก อิ่มบุญกันถ้วนหน้า ที่สุดแปลกแหวกแนว และสะดุดตามากที่สุด คือ โรงทานรองเท้า ของ...
error: Content is protected !!